คุณสมบัติของน้ำหมักชีวภาพ
คุณสมบัติของน้ำหมักชีวภาพ
- ประกอบด้วยฮอร์โมนออกซิน จิบเบอร์เรลลิน และ ไซโคโคนิน
- ประกอบด้วยกรดอินทรีย์ เช่น กรดแลคติก กรดอะซีติก กรดไขมัน กรดอะมิโน และกรดฮิวมิก
- ประกอบด้วย วิตามิน เช่น วินตามินบี 2 และไนอะซีน เป็นต้น
- มีค่าเป็นกรดเป็นด่าง (pH) ไม่สูงกว่า 3.5
- มีค่าการนำไฟฟ้าไม่มากกว่า 20 เดซิซีเมนต่อเมตร
บทความอื่น ๆ ในเรื่องนี้
คู่มือ การผลิต และ การใช้ประโยชน์ น้ำหมักชีวภาพ
1. ความหมายของน้ำหมักชีวภาพ
2. คุณสมบัติของจุลินทรีย์ในกระบวนการผลิตน้ำหมักชีวภาพ
3. วัสดุที่ใช้ทำน้ำหมักชีวภาพ
4. ส่วนผสมใสการทำน้ำหมักชีวภาพหรือสูตรน้ำหมักชีวภาพ
5. ชนิดของน้ำหมักชีวภาพและส่วนผสม
6. ขั้นตอนและวิธีการผลิตน้ำหมักชีวภาพ
7. ปัจจัยที่ควบคุมการย่อยสลายในกระบวนการหมักน้ำหมักชีวภาพ
8. การตรวจสอบระหว่างการหมักเพื่อผลิตน้ำหมักชีวภาพ
9. หลักการพิจารณาน้ำหมักชีวภาพ
10. องค์ประกอบของน้ำหมักชีวภาพ
11. ลักษณะที่ดีของน้ำหมักชีวภาพ
12. คุณสมบัติของน้ำหมักชีวภาพ
13. อัตราและวิธีการใช้น้ำหมักชีวภาพ
14. ประโยชน์ของน้ำหมักชีวภาพ
15. ข้อแนะนำ ในการผลิตและการใช้ประโยชน์น้ำหมักชีวภาพ
******
ที่มา : สำนักบริหารงานวิทยาลัยชุมชนโดย : Kaset NaNa เกษตรนานา
ลิ้งค์ที่น่าสนใจ