การทำลูกชิ้นปลา (เกษตรแปรรูป)
ลูกชิ้นปลานั้นเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปอย่างหนึ่งจากเนื้อปลา ซึ้งจัดได้ว่าเป็นวัตถุดิบสัตว์น้ำที่มีคุณค่าทางอาหารสูง แต่อย่างไรก็ตามเนื้อปลาหรือเนื้อสัตว์น้ำอื่นๆ หากเก็บไว้ในสภาพปกติมักจะมีการเสื่อมสภาพได้ง่ายและต้องทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์ การนำเนื้อปลามาแปรรูปเป็นลูกชิ้นปลา เป็นการเก็บรักษาเนื้อปลาให้อยู่ได้นานขึ้นโดยที่ยังคงคุณค่าทางโภชนาการดังเดิม และยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้เกษตรกรอีกด้วยครับ ส่วนการทำลูกชิ้นปลานั้นมีวิธีการทำอย่างไรไปดูคลิปกันเลยดีกว่านะครับ
* * * * *
ที่มา : เกษตรศาสตร์นำไทย
แปรรูปแล้ว นำไปขายได้ที่
ตลาดกลาง "ซื้อ-ขาย สินค้าเกษตร"
ที่สมาชิกเยอะที่สุด
ที่สมาชิกเยอะที่สุด
VV คลิก VV
กลุ่มเฟซบุ๊ก : ตลาดกลาง ซื้อ-ขายสินค้า เกษตร
แชร์...ตรงนี้ เพื่อเป็นประโยชน์ ให้เพื่อนที่ได้เห็น
VVVVVVVVV